3 vấn đề cần lưu ý để nâng cao tuổi thọ máy hút mùi

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong mỗi phòng bếp của các gia đình ngày nay. Những chiếc máy hút mùi sẽ mang đến một không gian bếp luôn sạch sẽ, thông thoáng, và an toàn đảm bảo sức khỏe của người nấu nướng cũng như mọi thành viên trong gia đình ngồi ăn cơm sau khi nấu ăn xong.

Xem thêm: Hãy làm cho mùa hè trở nên mát hơn nhờ những chiếc máy hút mùi

Máy hút mùi sau một thời gian sử dụng sẽ kém dần đi do những bụi bẩn sau mỗi lần sử dụng tích tụ lâu ngày. Những bụi bẩn này sẽ có thể gây hỏng hóc, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy hút mùi. Vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy hút mùi theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

1.Máy hút mùi làm bằng nhôm hay inox

Với những chiếc máy khử mùi bếp được làm từ nhôm hay inox thì có thể tháo rời để vệ sinh dễ dàng. Với những chiếc máy có cấu tạo như thế, các bạn chỉ cần tháo ra và ngâm vào dung dịch tẩy cho ra chất dầu mỡ, hoặc dùng vòi nước mạnh xịt cho ra các chất dơ dính vào các mắt lưới của miếng hút khói. Để đảm bảo chiếc máy được rửa sạch một cách kĩ lưỡng thì các bạn nên cho vào máy rửa chén hoặc dùng tay rửa lại thêm một lần cho sạch.

2.Máy hút mùi sử dụng than hoạt tính

Những chiếc máy hút mùi sử dụng than hoạt tính sẽ có ưu điểm là giúp hút mùi nhanh chóng, dễ thay đổi than hoạt tính để sử dụng tiếp chứ không cần tháo ra tẩy rửa. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ được thời gian sử dụng than hoạt tính để thay (Trung bình khoảng 6 tháng thay 1 lần). Nếu không thay àm sử dụng lâu quá sẽ rất ảnh hưởng đến tuổi thọ và mức hoạt động của máy.

3.Lưu ý gì khi vệ sinh máy hút mùi

Với những loại miếng hút khói thì các bạn cần phải sử dụng tới nước rửa chén, còn nếu làm bằng nhôm thì nên sử dụng nước pha xà phòng ấm để rửa lại cho sạch. Các bạn có thể tham khảo những bước làm sạch dưới đây để hiểu rõ hơn về cách làm sạch một chiếc máy hút mùi.
– Bạn chỉ cần lấy một lít nước ấm pha với một cốc giấm, 1/2 cốc bột baking soda sẽ tạo thành dung dịch tẩy các chất dầu mỡ rất hữu hiệu. Loại chất tẩy rủa này sẽ giúp bạn đánh bay hoàn toàn vết dầu mỡ, vết bẩn trên máy hút mùi mà không cần phải lo lắng gì cả.
– Dùng khăn mềm nhúng vào thuốc tẩy này và lau trong, lau ngoài máy hút mùi, tránh dùng bình xịt thuốc tẩy thẳng vào vì bạn có thể vô tình làm hư quạt hay đèn của máy hút khói.
– Sau đó, lau chùi lại bằng nước ấm pha xà phòng. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc vệ sinh máy hút mùi trong gia đình rồi đó. Cuối cùng là bạn chỉ cần để khô rồi lắp lại vào trong máy và hoạt động như bình thường thôi.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về các loại máy hút mùi, các bạn có thể liên hệ đến hotline:094.1055.000 để được các nhân viên của Gia Minh Group giải đáp một cách tận tình nhất. Gia Minh Group – Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại máy hút mùi giá rẻ chính hãng!

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo qua một số sản phẩm của Gia Minh Group tại website: http://giaminhgroup.com

Content Protection by DMCA.com