4 loại bảng điều khiển thông dụng dành cho máy hút mùi

Sẽ có rất nhiều loại bảng điều khiển cho mỗi chiếc máy hút mùi với giá thành khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Gia Minh Group sẽ giúp các bạn phân tích rõ hơn về các loại bảng điều khiển này, có thể nhờ vào đó mà bạn sẽ có được lựa chọn chính xác hơn cho chiếc máy hút mùi của nhà mình.

Xem thêm: Chỉ cần báo giá máy hút mùi nhà bếp khi mua là được?

Các lại bảng điều khiển máy hút mùi thông dụng

Các loại bản điều khiển dành cho máy hút mùi hiện nay được chia làm 4 loại là: bản điều khiển cơ, bảng điều khiển bán điện tử, bảng điều khiển cảm ứng, bảng điều khiển từ xa. Với mỗi loại thì sẽ có đặc điểm riêng, hãy cùng tìm hiểu cả 4 loại này nhé.

Đầu tiên: Bảng điều khiển cơ

Đây là mẫu bản điều khiển thường thấy ở các loại máy hút mùi giá rẻ bình dân, với những bản điều khiển này thì bạn cần sử dụng lực để nhấn vào chiếc điều khiển.. Ngoài ra sẽ dễ nhận thấy điều khiển có thêm cả nút số 0.

Với cơ chế bên trong là hệ thống cơ và nút bám dùng lò xo đẩy để có thể nhấn được. Với kiểu nút bấm điều khiển này có thể bạn sẽ liên tưởng đến những chiếc quạt. Theo nghiên cứu thì những chiếc lò xo được dùng trong điều khiển là vì nó có thể chịu được điều kiện nóng ẩm, tuy nhiên nó cũng dở ở chỗ là lò xo bị rỉ là cũng chẳng dùng được. Ngoài ra nó cũng hay bị kẹt phím.

Thứ 2: Bảng điều khiển bán điện tử

Đây là thiết kế theo dạng kết hợp giữa cơ và phím cảm ứng. Sẽ có một nút bấm và khi dùng thì chỉ cần nhấn lực nhẹ. Bên ngoài nó có nút bấm và khi nhấn phải dùng một lực nhẹ, không tốn nhiều lực. Khi bật nút, có thể sẽ có đèn nền sáng hoặc âm thanh báo. Dòng này sẽ thường không còn số 0 nữa mà thay vào đó bật nút nào tắt nút đó.

Kiểu điều khiển này có ưu điểm là trông sẽ đẹp hơn so với bảng điều khiển cơ, nút bấm nhẹ, khá nhạy. Đối với những máy hút mùi tầm trung và giá rẻ ngày càng được thay bằng loại điều khiển này.

Loại số 3: Bảng điều khiển cảm ứng

Sẽ có một bảng đèn LED hiển thị mọi thông số của máy hút mùi để bạn có thể dễ dàng lựa chọn và điều chỉnh. Loại này thường xuất hiện ở các dòng máy hút mùi tầm trung và cao cấp. Với những loại máy sản xuất ở Việt Nam hay Trung Quốc cũng có ứng dụng công nghệ này nhưng thường không được bền bằng các loại máy sản xuất từ châu âu hay nhật bản.

Cuối cùng: Loại điều khiển máy hút mùi từ xa

Điều khiển máy hút mùi từ xa là một dạng không phải là mới và nó cũng không được người tiêu dùng đánh giá cao bởi độ bền không cao. Một số dòng máy hút mùi đảo (island) và máy hút mùi âm tủ toàn phần sẽ sử dụng điều khiển từ xa. Bởi chỗ lắp đặt các loại máy này thường khiến tay người dùng khó có thể chạm đến.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm về máy hút mùi của Gia Minh Group tại website: http://giaminhgroup.com

Content Protection by DMCA.com