Có nên sử dụng máy hút mùi Fandi không?

Ngày nay, rất nhiều gia đình đang phải sống trong cảnh chịu đựng những mùi thức ăn từ nhà bếp, những chiếc máy hút mùi được ra đời đã khiến cho sức khỏe của con người ngày một tốt hơn. Tuy nhiên, ngày nay trên một thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy hút mùi khác nhau thì việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, Gia Minh Group sẽ giới thiệu đến các bạn loại máy hút mùi Fandi đang được rất nhiều nhà nội trợ ưa dùng.

Xem thêm: Máy hút mùi Fandi FD-218SR

Tư vấn về máy hút mùi Fandi

Để chọn được một chiếc máy hút mùi nhà bếp Fandi hiệu quả ngoài những chỉ tiêu như thương hiệu và số tiền phải bỏ ra để mua sản phẩm thì việc lựa kích thước phù hợp với bếp cũng khá quan trọng. Theo đó, để máy hút mùi có thể đặt được công suất tốt nhất, người tiêu dùng nên chọn các loại máy theo kích thước tương ứng với bếp (Ví dụ như bếp 60 cm thì nên chọn máy hút mùi tương ứng là 60 cm). Nếu chọn máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.

Những chiếc máy hút mùi Fandi được sản xuất ra thị trường có 2 loại, đó là loại máy hút mùi bếp trực tiếp theo đường ống và thải trực tiếp ra không khí ngoài trời và loại máy hút mùi qua xử lý bằng than hoạt tính. Đây là 2 loại máy khử mùi bếp thông dụng nhất hiện nay.

Đối với loại máy hút mùi trực tiếp theo đường ống và thải trực tiếp ra không khí ngoài trời, đây được xem là xu hướng của những ngôi nhà hiện đại, bởi khi lắp đặt máy hút khói khử mùi là nối đường ống khói trực tiếp ra ngoài trời. Còn đối với loại dùng than hoạt tính thì chỉ xử lý khói mùi hiệu quả từ 80 – 90%. Ngoài ra, việc sử dụng loại than hoạt tính buộc phải thay thế bộ than này từ 6 – 12 tháng/lần.

Cách lắp đặt và vệ sinh máy hút mùi Fandi

Các bạn có biết cách lắp máy hút mùi Fandi đúng là sẽ được lắp gắn vào tường để tiết kiệm tối đa khoảng không cho nhà bếp. Ngoài ra nó còn phải được lắp cách mặt bếp ít nhất 70cm để đảm bảo an toàn.

Đối với việc lau chùi bên ngoài máy khử mùi Fandi, các bạn nên thực hiện thường xuyên bằng cách: sử dụng vải thấm với một ít chất tẩy rửa nhẹ, tuyệt đối không được sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh hoặc mang tính axit. Với sản phẩm máy hút mùi Fandi sử dụng than hoạt tính thì nên thay than hoạt tính đều đặn 6 tháng 1 lần để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy.

Lưới lọc khói là một bộ phận dùng để lọc dầu mỡ đọng lại, thế nên cần phải thường xuyên vệ sinh hơn (1 tháng/lần) để đảm bảo máy được hoạt động một cách trơn tru. Chỉ cần tháo rời bộ lọc khói ra và ngâm bộ lọc khoảng 1 tiếng trong nước nóng có pha một ít nước rửa chén, rồi rửa sạch bằng nước nóng, cuối cùng, lắp lại bộ lọc khi chúng đã khô.

Có một điều cần đặc biệt lưu ý đó là không nên thực hiện công việc nấu nướng với mức độ lửa tối đa khi sử dụng máy hút mùi bởi sức nóng sẽ có thể gây ảnh hưởng không tốt và làm cho máy dễ gặp phải những hỏng hóc không đáng có.

Content Protection by DMCA.com