Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống máy hút mùi cho nhà hàng

Ngày nay, các nhà hàng phục vụ ăn uống đang có xu thế phát triển rất nhanh để có thể đáp ứng được nhu cầu của con người, đặc biệt là đối với những nhà hàng làm về các món lẩu hoặc nướng. Đây là những món đặc thù tạo nên rất nhiều khói trong khi ăn uống, vì vậy các nhà hàng cần phải làm sao để có thể tạo dựng được một hệ thống hút mùi tốt nhất, có thể làm sạch không khí nhanh chóng và giúp cho khách hàng hài lòng. Để làm được điều này thì những chiếc máy hút mùi là tối quan trọng, chúng ta phải lắp đặt hệ thống sao cho nó có thể hoạt động một cách tốt nhất. Đồ ăn ngon, cảnh quan đẹp, nhân viên phục vụ nhiệt tình, giá cả hợp lý… thế nhưng nếu như không gian ăn uống bị ngột ngạt thì sẽ là một điểm trừ rất lớn trong mắt những vị khách. Dưới đây là một số gợi ý để lắp đặt hệ thống hút mùi đã được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học. Nó sẽ giúp bạn bỏ ra chi phí đầu tư thấp nhất có thể mà lại thu được chất lượng cao.

Thiết kế thi công hệ thống máy hút mùi nhà bếp!

Bếp là một vị trí rất quan trọng đối với mỗi cửa hàng, không khí trong khu bếp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, cùng với đó thì đây là môi trường làm việc của nhân viên. Nếu như các phòng bếp không được tốt, không khí ngột ngạt thì sẽ gây nên tình trạng thực phẩm bị hỏng, sức khỏe của nhân viên ngày một đi xuống. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều nhà hàng sau khi đi vào hoạt động một thời gian, chất lượng thông gió hút mùi tại các vị trí bếp không hiệu quả buộc phải dừng lại.

Hệ thống máy hút mùi cho bếp cần những tiêu chuẩn nào? Cần lưu ý những điểm quan trọng gì?

Những thiết bị cần thiết cho một hệ thống máy hút mùi giúp cho phòng bếp trở nên sạch sẽ cần có:

Quạt cấp gió tươi, hút gió thải. Chiếc quạt này sẽ làm nhiệm vụ điều hòa không khí trong phòng bếp.

Chụp hút mùi – Nhiệm vụ của nó là hút tất cả những khói bếp, mùi thức ăn khi nấu nướng theo đường ống đi ra ngoài.

Phụ kiện đường ống gió: van một chiều, van chặn lửa.

Để có được một chiếc quạt cấp gió tốt thì cần quan tâm những vấn đề sau

Sẽ có hai loại là: quạt ly tâm hoặc quạt đồng trục. Ví dụ như đối với dòng quạt chuyên hút bếp của Kruger thì loại hướng trục có hai loại: TBE và TDB. Quạt TBE được đặt động cơ bên ngoài luồn khí tránh tiếp xúc với không khí nóng ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ. Quạt TDB được cấu tạo động cơ nằm bên trong luồn khí nhưng được bọc bởi một vỏ thép đặc trưng chống dầu có thể chịu đến nhiệt độ 180 độ C.

Những yêu cầu đối với đường ống gió hút khói và cấp gió tươi:

Đường ống hút sử cần sử dụng vật liệu được tráng kẽm và có độ dày tối thiểu 1.2mm, cùng với đó là phải bọc công thủy tinh cách nhiệt, chống cháy dày 40mm, tỷ trọng 30 kg/m3.

Đường ống gió cấp tươi sử dụng loại tole tráng kẽm dày tối thiểu 1mm và không cần bọc cách nhiệt.

Những yêu cầu khi lắp đặt hệ thống máy hút mùi nhà bếp:

Cần phải lắp đặt  những chiếc máy hút mùi công suất lớn nhất. Cùng với đó là luôn luôn có hai chiếc quạt hút gió thải, một để chạy và một để dự phòng.
Những chiếc chụp hút cần có chiều cao tối thiểu là 400mm được tích hợp tính năng lọc dầu mở. Cần phải đặt chụp hút cách mặt đất tối thiểu 2000-2200mm và từ mặt ngoài bàn bếp chụp hút nhô ra một khoảng tối thiểu là 200 – 300mm.

Chỉ với những điều đơn giản như trên, các bạn sẽ có thể xây dựng được cho nhà hàng của mình một hệ thống hút mùi tương đối ổn định. Hiện nay, Gia Minh Group đang là hệ thống chuyên phân phối nội thất nhà bếp, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, các bạn sẽ nhận được rất nhiều sự tư vấn bổ ích khi đến mua hàng tại đây. Ngoài ra, còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi đang chờ đón các bạn!

Gia Minh Group – Chuyển Tải Sự Hài Lòng!

 

Xem thêm:

Thế nào là máy hút mùi độc lập?

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi đúng cách

Content Protection by DMCA.com