Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi tốt nhất

Sau mỗi lần sử dụng thì máy hút mùi sẽ suất hiện thêm những mảng bám dầu mỡ cũng như là khói bụi cả ở trong lẫn ngoài máy, những thứ đó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy đi rất nhiều. Vì thế chúng ta cần vệ sinh máy đều đặn theo 1 chu kỳ nhất định ( 3 tháng/ 1 lần). Lưu ý trước khi vệ sinh máy hút mùi bạn nên rút điện của máy rồi mới bắt đầu vệ sinh máy.

  • Phần bên ngoài của máy hút mùi luôn là phần bám dầu mỡ nhiều nhất vì vậy chúng ta cần phải dung khăn ẩm mềm để lau nếu như vẫn chưa sạch thì chúng ta có thể kết hợp với hóa chất tẩy rửa ( lưu ý không dùng những chất tẩy rửa có tính ăn món )
  • Đối với những màng lọc bằng nhôm hoặc inox lâu ngày không vệ sinh thì lớp bụi bẩn cũng như lớp dầu mỡ sẽ bám lại càng dày và rất khó có thể vệ sinh sạch sẽ hết được. Trong trường hợp đó bạn nên ngâm miếng lọc của bạn vào những dung dịch tẩy rửa để những chất bụi bẩn cũng như dầu mỡ bong ra.
  • Bên trong máy thường có những động cơ, màng lọc hoạt tính, cánh quạt. Đối những thiết bị này bạn cần vệ sinh sạch sẽ để tăng tuổi thọ của thiết bị cũng như làm cho thiết bị hoạt động tốt hơn

Đối với những gia đình sửu dụng ống khói trực tiếp ra ngoài thì sẽ không cần dùng đến vỉ khử mùi than hoạt tính vì vậy các bạn có thể tháo ra, còn đối với những gia đình không dùng ốn dẫn khói ra ngoài thì vỉ than hoạt tính khử mùi chính là bộ phận quan trọng nhất của máy hút mùi nhà bếp.

Đối với các loại thiết bị nhà bếp nói chung và máy hút mùi cao cấp nói riêng , việc vệ sinh định kỳ là một công việc rất quan trọng, không những giữ vệ sinh an toàn sạch sẽ cho không gian bếp mà còn góp phần bảo trì , tăng tuổi thọ của chúng và duy trì hiệu suất hoạt động sau một thời gian dài sử dụng .

Hãy đến với nội thất nhà bếp GiaMinhGroup để sở hữu những mẫu máy hút mùi tốt nhất. Nội thất nhà bếp GiaMinhGroup tự tin là địa chỉ mua máy hút mùi uy tín trên thị trường.

Content Protection by DMCA.com