Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi đúng cách

Việc vệ sinh những chiếc máy hút mùi là một việc rất cần thiết, vừa giúp cho chiếc máy này được tăng tuổi thọ, lại có thể vận hành trơn tru hơn. Thế nhưng vệ sinh máy hút mùi như thế nào lại là một vấn đề khá khó khăn bởi có rất nhiều lý do, đa số là ngại tháo ra để vệ sinh do những chiếc máy hút mùi được lắp ghép ở trên cao và khá khó tháo dỡ.

Vệ sinh máy hút mùi bên ngoài

Ngắt nguồn điện của máy hút mùi là điều đầu tiên bạn cần phải làm để tránh  nguy hiểm, chập điện.

Các bạn có thể sử dụng nước rửa chén xịt vào những chỗ dơ dính trong các mắt lưới của miếng hút khói. Sau đó bạn dùng nước rửa chén để rửa lại lần nữa. Với bề mặt kính, sử dụng nước xịt rồi dùng vải mềm hoặc giấy vệ sinh để lau sạch.

Ngoài ra các bạn có thể dùng giấm trộn baking soda: Bạn cần 1 lít nước ấm pha với 300ml giấm, thêm vào đó 100gr bột baking soda sẽ tạo thành dung dịch tẩy các chất dầu mỡ rất hữu hiệu. Lấy miếng khăn thấm dung dịch thuốc tẩy vừa pha được để lau trong ngoài chiếc máy, nên để ý quạt và đèn của máy hút mùi là những chỗ bạn cần tránh không đụng tới.

Lời khuyên tốt nhất mà các chuyên gia mong muốn đưa đến cho người sử dụng đó là nên vệ sinh máy hút mùi ít nhất 1 lần 1 năm để đảm bảo hiệu qua hoạt động và tuổi thọ của máy. Tuyệt đối không sử dụng các loại nước tấy rửa có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc chất tẩy trắng.

Xem thêm:

Máy hút mùi nhật bản có tốt không?

Máy hút mùi độc lập là gì?

Cách Vệ Sinh Phần Trong Máy Hút Mùi

Nếu chiếc máy hút mùi nhà bạn có màng bằng kim loại, bạn nên ngâm nó trong dung dịch nước nóng với xà phòng trước khi tiến hành vệ sinh phần thân và vỏ máy để giúp việc vệ sinh màng lọc trở nên dễ dàng hơn sau đó. Bạn hãy tháo màng lọc ra và ngâm trong bồn nước nóng, thêm vào một vài giọt nước rửa bát như Sunlight chẳng hạn. Nếu kích thước màng lọc lớn, có thể bạn phải ngâm một cạnh trước rồi đảo sang ngâm cạnh còn lại. Sau khi ngâm xong, hãy dùng bàn chải cọ bếp (hoặc bàn chải đánh răng nếu các lỗ trên màng lọc quá nhỏ) để chà sạch các vết bẩn cứng đầu. Cuối cùng, rửa lại bằng nước lạnh.

Trong khi đợi màng lọc ngâm trong nước xà phòng, dùng một chiếc khăn mềm để lau phần thân và vỏ. Nếu thân và vỏ máy hút mùi làm từ kính, hãy xịt một ít nước lau kính lên thân vỏ máy (sau khi đã thử một góc nhỏ) rồi lau lại bằng khăn sạch. Nếu muốn kính trở nên sáng bóng, hãy dùng khăn khô sạch lau lại lần nữa. Bạn hãy nhớ đừng bao giờ dùng miếng cọ xoong để chà phần thân vỏ inox hay mặt kính vì nó có thể làm xước bề mặt. Với cách vệ sinh máy hút mùi này, các bạn chắc chắn sẽ hài lòng và sử dụng chiếc máy được lâu hơn.

Content Protection by DMCA.com