Mẹo lắp đặt máy hút mùi nhà bếp sao cho hợp phong thủy

Máy hút mùi trong bếp được đặt cố định không thể di chuyển vì thế mà khi lựa chọn, một tiêu chí quan trọng không chỉ là chọn một bộ máy hút mùi bền, đẹp mà còn phải sắp xếp chúng hợp với phong thủy nhà bếp, kết hợp với tủ bếp tạo ra một không gian không chỉ đẹp mà còn hợp với phong thủy.

Máy hút mùi nhà bếp có đặc tính “động” rất phù hợp với nguyên tắc “động” trong phong thủy. Chính vì vậy mà máy hút mùi cần thiết phải được đặt ở hướng cát của căn nhà như: hướng sinh khí, hướng diên niên, hường thiên y trong bát trạch của Cửu cung phi tinh.

Hoạt động của máy hút mùi là thông qua sự chuyển động của các cánh quạt để thực hiện chức năng hút hết bụi bẩn, những không khí bẩn ra khỏi phòng.
Như vậy, máy hút mùi hoạt động trên 2 yếu tố:
Yếu tố động: do sự di chuyển của các cánh quạt.
Yếu tố khí: khí bị cánh quạt hút ra ngoài.

Trong phong thủy huyền học thì động lực học và khí học là hai lý thuyết vô cùng quan trọng. Nắm được hai lý thuyết này có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ, thậm chí còn có thể thay đổi hẳn số mệnh.

Có thể hiểu, vì trong phong thủy “động” là thuộc dương, có ý nghĩa mở rộng, tăng cường… chính vì vậy mà rất nhiều nhà đã tận dụng các thứ mang tính “động” để tăng cường sức mạnh phong thủy cho một hướng nào đó. Ví dụ như: bể cá (trong đó cá và nước đều mang đặc tính động) hoặc đồng hồ báo thức với con lắc hoạt động “tích tắc” không ngừng.

Khi máy hút mùi được đặt ở các vị trí sinh cát cho căn nhà thì sức mạnh của các hướng này nhờ “động” của máy hút mùi mà được tăng thêm rất nhiều lần.

Ngược lại, nếu máy hút mùi được đặt tại các hướng “tuyệt mệnh”, “ngũ quỷ”, “lục sát” hay không may nằm tại các hướng hung như “ngũ hoàng”, “nhị thất” thì thứ được tăng cường sức mạnh lại chính là sát khí.

Do máy hút mùi được lắp đặt chủ yếu là trong phòng bếp mà chúng ta có thể áp dụng nguyên lý phong thủy khá đơn giản để lắp đặt chúng đúng cách. Cách tốt nhất hãy lắp ở hướng Thanh Long (theo tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ; đứng hướng mặt vào bức tường đối diện cửa ra vào để xác định, tường bên trái cửa ra vào chính là hướng Thanh Long).

Xem thêm các loại máy hút mùi bán chạy nhất

 

Content Protection by DMCA.com