Chia sẻ cách lựa chọn máy hút mùi loại nào tốt

Nếu như bạn là một người thích nấu ăn, dành nhiều thời gian trong nhà bếp nhưng bạn lại cảm thấy không khí trong nhà bếp của bạn vô cùng ngột ngạt và bí bách. Đừng lo về vấn đề đó vì đã có máy hút mùi bếp với chức năng giúp bạn loại bỏ khói, hơi nước, mùi thức ăn… để bạn thoải mái trổ tài mà không gian bếp vẫn thông thoáng, trong lành và không bị ám mùi. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm về máy hút mùi loại nào tốt:

1 . Nên chọn loại máy hút mùi nhà bếp nào?

Dựa vào không gian cũng như cách bài trí phòng bếp nhà bạn để lựa chọn được loại máy hút mùi. Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy hút mùi : Loại âm tủ, loại đảo và gắn tường. Dù là loại nào, bạn cũng cần đảm bảo khoảng cách giữa mặt bếp và mặt đáy của máy hút mùi từ 60 – 70cm (khi sử dụng bếp điện/ bếp từ) hoặc từ 70 – 80cm (khi sử dụng bếp ga).. Khoảng cách này thuận tiện cho bạn nấu nướng, đồng thời vẫn đảm bảo máy hút mùi hoạt động hiệu quả. Loại máy bạn chọn cũng không nên có ống dẫn khói ra ngoài quá dài hoặc bị bẻ cong để đảm bảo có dòng khí luân chuyển tốt nhất.

2 . Lưu ý đến độ ồn và công suất của máy hút mùi cao cấp

Công suất máy quyết định đến hiệu quả hút mùi. Bạn nên chọn các sản phẩm có công suất hút xả từ 700 m3/giờ trở lên để đảm bảo máy có thể nhanh chóng loại bỏ hơi nước, mùi hôi, dầu mỡ và khói tạo ra trong khi nấu nướng. Một số loại máy hút mùi hiện đại còn có tính năng điều chỉnh công suất linh hoạt, giúp tăng thêm hiệu suất hút khi cần thiết. Bên cạnh đó, hãy chọn máy hút khói có độ ồn thấp để đảm bảo sự thư giãn, thoải mái trong căn bếp, giúp bạn tăng hứng khởi khi nấu nướng.

3 . Thiết kế của máy hút mùi nhà bếp

Sử dụng bảng điều khiển cảm ứng là xu hướng thiết kế mới cho các dòng máy hút mùi hiện đại. Bảng điều khiển này có bề mặt phẳng giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Ngoài ra, một số máy còn có hệ thống đèn chiếu sáng ở vị trí thích hợp nhằm đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho việc nấu ăn mà không làm bạn chói mắt.

Tìm hiểu địa chỉ mua máy hút mùi uy tín nhất hiện nay